Hội giảng toàn quốc năm 2006 – một hoạt động chuyên môn sâu sắc, có tính phong trào rộng khắp - Cao Văn Sâm (Journal of Technical Education Science, 2006)
Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc sắp diễn ra từ ngày 17/7 – 23/7/2006 tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, thành phố quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh năng động trong thời kỳ đổi mới. Đây là một trong những hoạt động định kỳ 3 năm một lần nhằm thiết thực đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng dạy nghề ba cấp trình độ ở nước ta hiện nay. Hội giảng năm 2006 là cơ hội lần thứ 7 cho đội ngũ giáo viên dạy nghề trên toàn quốc có dịp được thi thố tài năng của mình, so với các Hội giảng trước (Hội giảng lần 1 và 3 tại Thành phố Hồ Chí Minh, lần 2 và 5 tại thủ đô Hà Nội, lần thứ 4 tại Đà Nẵng, lần thứ 6 tại thành phố Cần Thơ), Hội giảng lần này sẽ có những bước phát triển đáng kể về quy mô lẫn chuyên môn