Integrated teaching and its development in vocational training - Nguyen Văn Hùng (Journal of Technical Education Science, 2011)
Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật hiện nay, khối lượng tri thức tăng rất nhanh nếu có kéo dài thời gian học tập của người học thêm nữa họ cũng không thể tiếp thu hết được khối lượng kiến thức từ đó để hình thành kỹ năng nghề nghiệp. Do vậy, cần phải sử dụng dạy học tích hợp để giúp người học liên kết các khái niệm đã học, nhanh chóng làm chủ kiến thức, rút ngắn thời gian đào tạo để có năng lực đáp ứng nhu cầu của người sử dụng lao động và biết vận dụng kiến thức khi hành nghề. Dạy học tích hợp đã được Bộ LĐTB&XH và Tổng cục Dạy nghề quan tâm chỉ đạo cho các cơ sở dạy nghề thực hiện từ năm 2006. Đến nay đã ban hành được hơn 160 bộ chương trình khung cho đào tạo nghề mà từng nghề thực hiện theo hướng tiếp cận kỹ năng. Tuy nhiên, để dạy học tích hợp ngày càng phát triển thì cũng còn nhiều khó khăn như cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ giảng dạy, phương pháp, phương tiện giảng dạy, hồ sơ lên lớp...