Giải pháp nâng cao năng lực Nghiên cứu Khoa học cho giảng viên trường Sư phạm Kỹ thuật - Nguyen, Viết Sự (Journal of Technical Education Science, 2007)
Sư phạm kĩ thuật (SPKT) là một khoa chuyên ngành của khoa học sư phạm nghiên cứu các hiện tượng, các vấn đề, các quá trình đào tạo kĩ thuật - nghề nghiệp nhằm tìm hiểu các đặc tính, các mối quan hệ và phát hiện các quy luật của quá trình đào tạo kĩ thuật - nghề nghiệp. Sự kết hợp chặt chẽ giữa tư duy sư phạm và tư duy công nghệ là đặc trưng cơ bản của khoa học SPKT. Đào tạo SPKT là quá trình trang bị kiến thức, kĩ năng và thái độ hoạt động chuyên môn kĩ thuật và hoạt động sư phạm cho người giáo viên kĩ thuật sẽ làm việc trong các nhà trường thuộc hệ thống giáo dục nghề nghiệp và nhà trường phổ thông