Tạo câu hỏi trắc nghiệm trong trình chiếu powerpoint với công cụ điều khiển label - Nguyễn Hữu Minh Luân (Journal of Technical Education Science, 2006)
Phần mềm Microsoft Office PowerPoint 2003 (PPT) là một công cụ hỗ trợ rất tốt cho các giáo viên trong công tác dạy học của mình, đặc biệt là thiết kế các trình chiếu. Tuy nhiên, khả năng của phần mềm này không chỉ giới hạn ở thiết kế các trình chiếu truyền thông một chiều. Với PPT, giáo viên hoàn toàn có thể thiết kế các tương tác (cả hiệu ứng và giá trị) với học sinh trực tiếp ngay trên các slide trình chiếu thể hiện qua việc thiết kế các mô phỏng, điều khiển các thành phần phương tiện, thiết kế các bộ trắc nghiệm có phản hồi một cách linh hoạt. Để thiết kế được các tương tác đã nêu với PPT giáo viên cần sử dụng một bộ công cụ điều khiển có sẵn của PPT là Control Toolbox (gọi tắt là CT). Trong CT có một số đối tượng điều khiển cho phép người sử dụng tạo ra các tương tác trên cơ sở lập trình bằng ngôn ngữ Microsoft Visual Basic.